Thứ bảy, 24/08/2019

Muốn nắm tay nhau đi đến cuối còn đường không phải chỉ cần tình yêu là đủ, mà quan trọng nhất phải là sự THẤU HIỂU

29/11/2018 05:18
[post_view]

Ngày trẻ chúng ta vẫn nghỉ rằng chỉ cần hai người yêu nhau nồng nhiệt là có thể đi đến cuối con đường. Nhưng khi lớn lên mới biết không hề đơn giản như vậy. Muốn bên ai dài lâu, phải có sự THẤU HIỂU.

Tình yêu ngọt ngào là sự thấu hiểu

Vào một buổi tối, trên chuyến tàu điện cuối cùng, tôi có gặp một đôi vợ chồng trẻ. Hai người không nói không rằng, bắt đầu chơi trò “kéo búa bao” để phân định thắng thua. Toàn bộ quá trình diễn ra trong im lặng, nhưng lại ấm áp trong lòng. Tôi nhìn đi nhìn lại, trong đầu tưởng tượng ra khung cảnh của một bộ phim rất lãng mạn, dịu dàng và ấm áp.

Trên đời có quá nhiều sự chia ly, không phải vì không yêu, mà là vì mệt mỏi

Đôi khi tôi cảm thấy, con người sống mệt mỏi, không phải trên thân thể mệt mỏi, mà là tinh thần mệt mỏi.

Tôi từng gặp một số người, đã cùng bọn họ hàn huyên và làm rất nhiều chuyện mà theo người khác là chuyện rất thú vị. Thế nhưng không hiểu sao, tôi luôn có cảm giác không đúng, giống như một con muỗi trong im lặng mà hút đi nguyên khí của mình…

 

Hai người ở bên nhau, quan trọng nhất là cảm thấy không mệt mỏi. Chính điều đó có thể xóa tan đi những thứ bất hảo trong tư tưởng, xóa đi sự lạnh nhạt trong tâm, không còn nỗi lo sợ bất an, cũng không còn cảm thấy nhìn không vừa mắt. Những thứ khiến tinh thần mệt mỏi đã không còn, vậy thì quãng đời còn lại có thể thảnh thơi mà vui sống.

loading...

Đọc thêm

lên đầu trang