Thứ bảy, 24/08/2019

“Tuyệt chiêu” giữ chồng của phụ nữ 8x, các chị em nên tham khảo

29/11/2018 07:48
[post_view]

Không tốn thời gian kiểm soát chồng vô ích, hãy dùng thời gian vào những hoạt động tích cực khiến bản thân mình khỏe khoắn, xinh đẹp hơn.

Phái nữ chẳng ít người có thói quen đổ lỗi cho đàn ông và hoàn cảnh. Chồng ngoại tình chắc hẳn do người thứ ba thâm độc, bản thân sồ sề đương nhiên do chẳng có thời gian tập thể dục, cuộc sống hôn nhân không như ý thì hẳn là do chồng không chịu sẻ chia…

Thế nhưng, đổ lỗi không thể làm chúng ta hạnh phúc hơn. Độc lập, tự chủ và luôn giữ cho bản thân mình tràn đầy năng lượng sống, đó mới là cách giữ gìn tổ ấm, giữ chồng khôn ngoan nhất. Đó cũng là cách mà Diệu Hương (Hà Nội) đang thực hiện để tạo dựng và duy trì hạnh phúc cho bản thân và những người xung quanh.

Nói không với quản lý chồng và giữ gìn tình yêu bằng sự tin tưởng

Là một cô nàng 8X hiện đại, Hương chẳng xa lạ gì với công nghệ. Nhưng cô tuyệt đối không bao giờ áp dụng kiểu “quản” chồng như tra xét mật khẩu, kiểm tra định vị, vặn hỏi về giờ giấc hay điều tra các mối quan hệ của chồng.

Với Hương, phải tin tưởng thì mới có thể duy trì tình yêu lâu bền, sâu nặng. Tất nhiên, sự tin tưởng ấy không áp đặt một cách mù quáng mà đã được thời gian kiểm chứng, đủ để cô dành cho chồng sự thoải mái cùng không gian riêng cần thiết. Thực tế cũng đã chứng minh rằng, càng bị “quản” chặt thì người đàn ông càng cảm thấy ngột ngạt. Có lẽ đó là lý do sau nửa thập kỷ kết hôn, Hương và bạn đời vẫn dành cho nhau sự tôn trọng, yêu thương và thấu hiểu.

Chị Hương có cách nhìn rất khác về hôn nhân.

Không tốn thời gian kiểm soát chồng vô ích, Hương dùng thời gian vào những hoạt động tích cực khiến bản thân mình khỏe khoắn, xinh đẹp hơn. Bởi vì “sướng khổ tại tâm”, khi bản thân ta chủ động được mọi thứ (không chỉ kinh tế mà cả tinh thần) thì mọi biến cố trong cuộc sống đều không khiến ta tuyệt vọng.

Không cưỡng cầu hạnh phúc và không bao giờ đánh ghen 

Mỗi ngày, Hương vẫn đọc không ít tin tức về những vụ đánh ghen được đăng tải đầy rẫy trên mạng xã hội. Dù thông cảm với nỗi đau của những người vợ, Hương hoàn toàn phản đối cách hành xử này bởi lẽ theo cô, những đứa con sẽ bị ảnh hưởng và tổn thương tinh thần nhiều nhất khi phải chứng kiến điều đó. Nếu như phải đối diện với sự xuất hiện của người thứ ba, Hương sẽ chọn cách tìm hiểu sự thật. Mối quan hệ kia vì sao lại nảy sinh, mình đã phạm sai lầm ở đâu khiến người bạn đời của mình muốn “vượt rào”. Và sau khi nhìn nhận lại bản thân, cô sẽ suy nghĩ về tình trạng hôn nhân của mình.

“Phụ nữ đủ năng lượng sẽ là thỏi nam châm hút mọi thứ, kể cả đàn ông!”

Nếu câu chuyện với người thứ ba đã quá sâu sắc và người bạn đời đã hoàn toàn hết tình cảm dành cho mình, cô sẽ chấp nhận ra đi. Hương cho rằng dù có thế nào cũng phải trân trọng sinh mạng và cuộc đời hạnh phúc mà bố mẹ đã trao cho. Nỗi buồn nào cũng vậy, nó vẫn còn đó nhưng rồi chắc chắn sẽ vượt qua.

Có lẽ, hạnh phúc đến với Hương không phải chỉ vì được yêu thương mà hơn thế, nó đến từ chính cách suy nghĩ đầy chín chắn và nỗ lực không ngừng để bản thân luôn xinh đẹp, tự chủ và tràn năng lượng.

loading...

Đọc thêm

lên đầu trang